TOUR CITY SÀI GÒN CÓ GÌ THÚ VỊ

Sài Gòn là thành phố trẻ, năng động và phát triển nhất Việt Nam. Để tham quan hết các địa điểm của thành phố và thưởng thức các món ngon của đất Sài Thành, có lẽ bạn sẽ mất vài ngày. Nhưng thông thường với những du khách có quỹ thời gian hạn hẹp, thường có xu hướng chỉ lưu lại Sài Gòn một ngày rồi luân chuyển đến các địa điểm du lịch nổi tiếng xung quanh như Vũng Tàu, Phú Quốc, Côn Đảo. Nếu bạn có dự định chỉ lưu lại Sài Gòn 1 ngày thì hãy cùng Lữ hành Việt Úc dạo quanh phố phường để tham quan 3 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn nhé!

1. DINH ĐỘC LẬP:

Sau khi quý khách dùng điểm tâm sáng, thường thì chúng ta sẽ tham quan Dinh Độc Lập trước. Vì Dinh nằm trên đường Lê Duẩn, sau khi kết thúc chuyến thăm có thể thuận lợi ghé vào các cảnh điểm khác xung quanh như Bưu điện Thành Phố, nhà thờ Đức Bà. Dinh Độc Lập là nơi đánh dấu sự kiện giải phóng miền Nam thống nhất đất nướcvào ngày 3004/1975 đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Đến với Dinh Độc Lập du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Cho đến ngày nay, Dinh Độc Lập hầu như vẫn giữ được nguyên bản thiết kế ban đầu, là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian tham quan Dinh kéo dài khoảng 2 tiếng là phù hợp.

2. BẾN NHÀ RỒNG:

 Bến Nhà Rồng vừa là di tích lịch sử nổi tiếng ở Việt Nam, vừa là thương cảng lớn nhất của Nam Bộ và cả nước trong 150 năm qua. Bến Nhà Rồng đã minh chứng cho nhiều sự kiện lịch sử quan trọng trong quá trình đấu tranh giữ nước, trong đó nổi bật nhất là sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Ngày nay, bến Nhà Rồng còn là khu lưu niệm Hồ Chí Minh. Về mặt kiến trúc, bến Nhà Rồng có 2 điểm nổi bật, là công trình kiến trúc nhà Rồng và cột cờ Thủ Ngữ. 

3. CHỢ BẾN THÀNH:

 

Từ lâu chợ Bến Thành đã trở thành biểu tượng của Sài Gòn, là trung tâm buôn bán của các tỉnh phía Nam. Gần một trăm năm, chợ Bến thành đã chứng nhân cho bao thăng trầm của thành phố, trở thành điểm giao thoa giữa Sài Gòn xưa và nay. Khi tham quan chợ, du khách có thể thoải mái mua sắm và thưởng thức các món ăn ngon của Sài Gòn. Chợ có 4 cửa: Đông, Tây, Nam, Bắc mở ra đường Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Lê Lợi, Lê Thánh Tôn. Khu cửa phía Nam của chợ Bến Thành luôn được xem là biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh, thường được chụp làm chủ thể trong nhiều bức ảnh về Sài Gòn. Có thể nói chợ Bến Thành là một di sản có giá trị về tinh thần, văn hóa và truyền thống không thể thay thế được đối với người dân Sài Gòn, trở thành địa điểm thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Một năm Sài gòn chỉ có 2 mùa mưa nắng, được mẹ thiên nhiên ưu ái cho một mùa nắng không quá nóng và một mùa mưa không quá dài nên Sài Gòn lúc nào cũng là mùa du lịch. Người dân Sài Gòn thân thiện, mang trong mình nét chất phác và phóng khoáng đặc trưng của người Nam bộ, luôn sẵn sàng đón tiếp du khách từ khắp nơi. Vì thế, hãy ghé thăm đất Sài Gòn, để cảm nhận một Việt Nam thật năng động và tươi trẻ các bạn nhé!